Cấp phối bê tông mác 200 là gì?

Rate this post

Bê tông mác 200 là một dạng hỗn hợp được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng trên khắp cả nước. Vậy cấp phối bê tông mác 200 là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại vật liệu xây dựng này trong bài viết sau đây nhé.

Cấp phối bê tông mác 200 là gì?

Mác bê tông là đề cập đến cường độ chịu nén chung của mẫu bê tông. Chính vì vậy, nói đến cấp phối bê tông mác 200 chính là cường độ chịu nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn. Mẫu bê tông đạt được tuổi 28 ngày và 200 kg/cm2.

Vậy nói bê tông mác 200 là chúng ta nói tới cường độ chịu nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước chuẩn, được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn, tuổi mẫu 28 ngày đạt 200kg/cm2.

Cấp phối bê tông mác 200 là gì
Cấp phối bê tông mác 200 là gì

Công thức trộn bê tông mác 200

Hiện tại, được chia thành 2 loại xi măng được dùng trong xây dựng đó là: PC30 và PC40. Hầu như các công trình ngày nay đều sử dụng loại xi măng PC30. Để pha chính xác bê tông mác 200 phù hợp với từng loại xi măng, bạn cần nắm rõ các thông tin trên mỗi bao xi măng.

Mặt khác, với mỗi loại đá khác nhau, thì tỷ lệ trộn bê tông mác 200 cũng khác nhau.

Xem thêm: Bê tông tươi là gì? Ưu điểm bê tông tươi

Định mức cấp phối bê tông mác 200

Định mức cấp phối bê tông là quá trình tính toán và tìm ra các tỷ lệ theo quy chuẩn của các vật liệu cho 1 m3 bê tông. Trộn tỷ lệ đúng quy chuẩn, đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ mang lại hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế sử dụng.

Để có được cấp phối bê tông mác 200 đúng người ta phải tiến hành thí nghiệm nhiều lần. Mỗi lần thử nghiệm các tỷ lệ thành phần khác nhau để cho ra được tỷ lệ thích hợp nhất cho cấp phối bê tông mác 200. Chất phụ gia cũng cung cấp một cấp phối đáng kể cho từng loại xi măng áp dụng, từng loại phụ gia áp dụng.

Định mức cấp phối bê tông mác 200
Định mức cấp phối bê tông mác 200

Địa chỉ uy tín, chất lượng mua cấp phối bê tông mác 200

Bảo Phát chuyên kinh doanh các mặt hàng: Sắt thép xây dựng, thép miền nam, thép Nhật Việt, thép Pomina, thép cuộn các loại, đinh kẽm,…. Và đặc biệt nhất là cấp phối bê tông mác 200 cực kỳ uy tín chất lượng.

Với mục tiêu mang đến cho quý khách những sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp nhất và cùng mức giá cả phải chăng nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực phát huy, áp dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật tân tiến và hiện đại.

Xem thêm: Đơn giá 1m3 bê tông tươi mới nhất 2022

Nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, chúng tôi từng bước khẳng định thương hiệu và dấu ấn trong lòng khách hàng. Sự ủng hộ của quý vị chính là động lực để chúng tôi ngày càng hoàn thiện chính mình từ đó có thể phục vụ quý vị tuyệt vời hơn nữa.

Trên đây là bài viết chia sẻ một số thông tin về cấp phối bê tông mác 200 của Bảo Phát. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích và giúp quý vị đưa ra những lựa chọn thật đúng đắn.