Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng giá rẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Nuôi yến là một ngành nghề khá đặc biệt, không hề giống với như các nghề khác. Nó đòi hỏi có vốn ban đầu rất lớn, sẵn sàng hứng chịu được rủi ro cao. Vì vậy khi đã quyết định xây dựng nhà nuôi yến thì bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng giá rẻ nhé!

Quy trình tiến hành đầu tư xây dựng nhà yến

Hiện nay, ở nước ta chim yến phân bố chủ yếu ở các tỉnh phía nam. Tại nơi đây, các nhà đầu tư có thể xây dựng nhà nuôi yến nhằm mang lại nguồn thu nhập lớn về kinh tế. Nhưng để việc xây dựng nhà yến diễn ra suôn sẻ, hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao thì các nhà đầu tư cần phải chú ý đến các nguồn chi phí xây nhà, nguồn phát sinh để có thể chủ động hơn khi cần thiết. Bạn tham khảo các quy trình dưới đây:

Bước 1: Khảo sát

Có thể nói đây là tiền đề hay nền tảng để bạn quyết định nên đi tiếp hay dừng lại.

  • Trước khi thi công, bạn phải đi khảo sát vùng, địa điểm, vị trí chính xác mà bạn quyết định sẽ đặt niềm tin.
  • Đặt câu hỏi đây có thực sự là nơi đáng để bạn đầu tư vào hay không, điều kiện địa hình có thể nuôi được yến nhiều hay ít, sau một thời gian có thu hút thêm nhiều chim yến tới hay không?
  • Sau bao nhiêu thời gian thì bạn sẽ thu được lại khoản vốn và lợi nhuận tại địa điểm này?

Xem thêm: Các loại cọc bê tông ly tâm có mặt trên thị trường hiện nay

Bước 2: Lựa chọn kỹ sư

Muốn có tiến độ nhanh, chất lượng cũng như đảm bảo ít rủi ro trong quá trình thi công thì công ty, kỹ sư mà bạn quyết định lựa chọn phải đáng tin cậy và uy tín.

Bạn có thể quan sát và tìm hiểu qua các quá trình như khảo sát thực tế, tìm hiểu và lắng nghe trực tiếp ý kiến khách quan từ các khách hàng hay các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm am hiểu về lĩnh vực nuôi yến tại địa phương của công ty đó.

Sau đó là tổng hợp thông tin, đánh giá chính xác về chất lượng cũng như hiệu quả đầu tư mà công ty xây nhà yến mang lại cho các khách hàng trước đó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Lựa chọn kỹ sư
Lựa chọn kỹ sư

Bước 3: Lên kế hoạch, bản vẽ nhà nuôi yến

Khi đã tiến hành xong các bước trên thì chắc chắn rằng bạn đã tìm được ra địa chỉ phù hợp cho công trình thi công của mình. Bước này chính là bước để hoàn thiện công trình một cách chính xác và chi tiết nhất. Bạn cần phải lên kế hoạch, phác thảo bản vẽ mẫu thiết kế nhà nuôi chim yến, các văn bản, giấy tờ, hồ sơ kỹ thuật có liên quan. Đặc biệt là giấy tờ liên quan đến pháp lý xây dựng công trình.

Lên kế hoạch, bản vẽ nhà nuôi yến
Lên kế hoạch, bản vẽ nhà nuôi yến

Bước 4: Thi công phần thô

Bắt đầu quá trình thi công và thực hiện giám sát quá trình xây dựng nhà yến, đảm bảo rằng dự án đang đi đúng hướng mà mình mong muốn.

Bước 5: Lắp đặt trang thiết bị

Sau khi hoàn thành hoàn chỉnh bước 4, chúng ta sẽ thực hiện quá trình lắp đặt các trang thiết bị kỹ thuật và thực hiện việc chạy thử nhà nuôi yến một cách kĩ càng trước và sau khi vào hoạt động.

Xem thêm: Báo giá Sika 2019 tại Bảo Phát

Bước 6: Đưa vào vận hành

Đến bước này thì tất cả đã vào thế sẵn sàng để đi vào sử dụng và bạn cần áp dụng các kỹ thuật, kiến thức đã học để quản lý, thu thập số liệu, giám sát hiệu quả cũng như tiến hành bảo hành, bảo trì định kỳ cho nhà yến.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn đang tồn tại tình trạng rất nhiều nhà nuôi yến, sau một vài năm hoạt động vẫn không đạt được hiệu quả và lợi ích kinh tế như kế hoạch đã vạch ra trước đó. Nguyên nhân có thể do sự tiết kiệm thái quá của các chủ đầu tư, tự ý đi mua vật tư, thiết bị từ bên ngoài không phù hợp.

Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng bao gồm những gì?

Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng bao gồm những gì?
Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng bao gồm những gì?

Hiện nay, chi phí xây nhà yến có 2 dạng: Xây nhà kiên cố và xây nhà tiền chế. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí xây nhà kiên cố bởi xây nhà tiền chế sẽ có chi phí rẻ hơn.

Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng bao gồm cps 3 phần chính: gia cố móng, xây thô, thi công kỹ thuật.

Xem thêm: Giá bê tông nhựa nóng tại Đồng Nai mới nhất 2022

Chi phí gia cố móng

Những nhà nuôi yến được xây dựng hiện nay đa phần đều sử dụng đất nông nghiệp nên rất mềm. Nếu bước đầu tiên bạn không đóng cọc gia cố móng thì khi lên 3 tầng, nhà sẽ có nguy cơ cao bị sụt lún dẫn đến nứt tường nhà, giảm tuổi thọ của nhà yến. Bạn có thể sử dụng có phương pháp sau:

  • Đóng cọc cừ tràm: Với khu vực có thế đất tốt, nhu câu xây nhà dân dụng tải trọng công trình không quá lớn thì bạn có thể chọn giải pháp móng đơn hay móng đóng băng. Tuy nhiên, khi sử dụng cừ tràm bạn phải đào sâu 1,8m – 2,2m nên dễ ảnh hưởng đến các công trình lân cận. Giá cừ tràm không thấp, khoảng 18.000đ/cây với chất lượng 5m.
  • Cọc nhồi: Quy trình làm cọc nhồi là khoan tạo lỗ, đặt lồng thép xuống và đổ bê tông vào trực tiếp. Để thi công nhà dân dụng, cọc nhồi có đường kính nhỏ từ 30 – 40cm. Đối với cọc nhồi có đường kính lớn thường được áp dụng cho cầu hoặc nhà cao tầng. Loại cọc nhồi có giá dao động từ 300.000đ/md (mét dài).
  • Cọc ép: Đối với loại cọc này, cọc vuông bằng bê tông cốt thép đúc sẵn nên có thể kiểm tra được chất lượng của cọc. Trung bình kích thước cọc là 25x25cm, dài khoảng 11m. Có giá dao động từ 160.000 – 170.000đ/m cọc.

Tuỳ theo địa chất của đất mà bạn tính toán nên ép bao nhiêu cọc cho phù hợp và tối ưu chi phí gia cố móng.

Chi phí xây thô và kỹ thuật nhà nuôi yến 3 tầng khi được làm trọn gói, cốt thép hiện nay rơi vào khoảng 2tr5 – 2tr7/ m2 sàn. Như vậy, bạn áp dụng công thức tính như sau: dài x rộng x 2tr5 (hoặc 2tr7 tuỳ vào khu vực).

Hy vọng qua bài viết trên của Bảo Phát có thể mang lại cho bạn thông tin về chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng xây nhà yến giá rẻ. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể để lại phản hồi dưới phần bình luận để được tư vấn.